Phong cách sống

Đi du lịch với một chiếc xe điện
April 9, 2019
 
 

Trang chủ E- Mobility & ID Đi du lịch với một chiếc xe điện sẽ như thế nào

Đ

ưa con cái đến trường, đi mua sắm, lái xe đi làm và trở về nhà: bạn có thể xử lý cuộc sống hàng ngày của mình một cách dễ dàng với một chiếc xe điện. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích xe điện vẫn có do dự về việc đi du lịch bằng xe điện. Tuy nhiên, sự lo lắng của họ phần lớn là không có cơ sở. Những lời

khuyên hữu ích này sẽ giúp cho bạn yên tâm với những chuyến đi dài với xe điện mà không lo lắng về việc hết điện.

Tìm hiểu thêm:

  • Ứng dụng nào giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi
  • Quốc gia nào có mật độ trạm sạc cao nhất
  • Những gì bạn cần biết khi thanh toán tại trạm sạc
  • Đầu nối sạc nào hữu ích khi đi du lịch

Lên kế hoạch tốt

Một kỳ nghỉ với một chiếc xe điện đòi hỏi một kế hoạch kỹ lưỡng hơn một chút so với một kỳ nghỉ với một chiếc xe thông thường. Quãng đường đi được của xe và nắm được mạng lưới các trạm sạc là những khía cạnh quan trọng nhất. (https://chargemap.com)

 

Ở phía Bắc nhiều hơn ở phía Nam

Càng về phía Bắc thì mạng lưới trạm sạc càng nhiều. Tập trung nhiều vào Châu Âu, Na Uy và Hà Lan. Hai quốc gia đặt mục tiêu đảm bảo các trạm sạc không cách nhau quá 120 km. Thụy Sĩ đã thực hiện con đường “Grand Tour of Swiss” dài 1600 km hoàn toàn có thể đi với xe điện – nhờ 200 trạm sạc tại đó. Bạn cũng có thể đi du lịch khắp Đức, Pháp và Áo bằng xe điện mà không phải lo lắng gì. Ở các nước phía Nam như Ý hay Tây Ban Nha thì có mức độ ít hơn.

 

Thông tin các điểm sạc

Bạn cần có đầy đủ thẻ thanh toán để đảm bảo rằng bạn không chỉ có thể tìm thấy tuyến đường đến trạm sạc tiếp theo mà còn có thể sạc đầy bình cho chặng tiếp theo của hành trình. Thẻ bạn cần phụ thuộc vào nhà cung cấp. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải đăng ký trước. Chuẩn bị trước những thẻ nào cần cho tuyến đường nào. Những trạm nào bạn có thể sử dụng? Văn phòng thông tin du lịch tại quốc gia nơi bạn đến là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất. Sạc lại qua đêm tại khách sạn, khu cắm trại, bến du thuyền hoặc đoạn đường giao hàng của siêu thị thường đơn giản nhất. Quan trọng nhất là: luôn mang theo các đầu nối sạc khác nhau để đảm bảo rằng bạn có thể sạc xe gần như mọi nơi có điểm sạc.

 

Lên kế hoạch các lần sạc pin

Trạm sạc nhanh là cách thuận tiện nhất để sạc xe khi đi du lịch. Bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái và ăn một cái gì đó hoặc tham quan trước khi tiếp tục hành trình với một chiếc xe đầy pin. Tuy nhiên, trạm sạc nhanh không có sẵn ở khắp mọi nơi. Thời gian sạc trung bình tại trạm sạc A/C công cộng lâu hơn đáng kể. Sẽ rất hữu ích và tiện lợi nếu các điểm dừng sạc trùng với địa điểm tham quan mà bạn muốn ghé thăm.

 

Hành trình này là phần thưởng cho riêng bạn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn trước cho mình các trạm sạc phù hợp với chuyến đi và có những địa điểm khám phá xung quanh nó. Bạn có thể khám phá những địa điểm mới lạ mà trước đây bạn đã từng lái qua mà không biết. Địa danh đẹp? Nhà hàng ngon? Một ngôi làng lịch sử thú vị? Xe điện làm cho những khám phá này là một phần của kì nghỉ.

 

Bạn cũng có thể thích